ใครจะได้ใส่รองเท้าทองคำ? เปิดคำทำนายดาวยิงสูงสุดในศึกยูโร 2024

เรากำลังเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของศึกยูโร 2024 รอบคัดเลือกกันแล้วครับ ในตอนนี้ก็มีทีมผู้โชคดี 8 ทีมได้ผ่านเข้ารอบไปนั่งรอกับเยอรมนีแล้ว แต่ศึกสำหรับพื้นที่ที่เหลืออีก 15 ที่ก็มีแนวโน้มจะดุเดือดไปจนถึงการแข่งขันเพลย์ออฟในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าเลยทีเดียว ในบทความวันนี้ เราจะมองเจาะลึกลงไปกว่าผิวเผินของแต่ละทีม และจะเจาะจงลงไปที่ผู้เล่นแต่ละคน​โดยเฉพาะบรรดากองหน้าครับ เพราะเราจะมาดูกันว่ากองหน้าคนไหนมีโอกาสคว้ารางวัลรองเท้าทองคำมาครองได้ในเดือนกรกฎาคมปีหน้ากัน 

คิลิอัน เอ็มบัปเป้ (ฝรั่งเศส)

ในปัจจุบัน ไม่มีนักฟุตบอลคนไหนได้รับการจับตามองและมีอิทธิพลมากเท่ากับคิลิอัน เอ็มบัปเป้ครับ ซูเปอร์สตาร์สัญชาติฝรั่งเศสยังอายุไม่ครบ 25 ปีด้วยซ้ำ แต่สามารถทำประตูให้ทีมชาติฝรั่งเศสไปแล้วกว่า 43 ประตู รั้งอันดับ 4 ตลอดกาล แถมยังทำประตูในฟุตบอลโลก 2022 ไปถึง 8 ประตู พาฝรั่งเศสเข้าชิงชนะเลิศพร้อมสร้างประวัติศาสตร์ทำแฮตทริก เรียกได้ว่าไม่มีใครเคยมีอัตราลอยลำขนาดนี้มาก่อนครับ ผมเชื่อว่าเอ็มบัปเป้จะทำผลงานได้ดีอีกตามเคยและคว้ารางวัลรองเท้าทองคำสมัยนี้มาได้เหมือนเคยครับ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (โปรตุเกส)

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงสุดท้ายของอาชีพแล้ว ซีอาร์7 ก็ยังคงไม่ทิ้งฟอร์มครับ ในยูโรครั้งล่าสุดก็โชว์ผลงานคว้ารองเท้าทองคำมาแล้ว แถมยังทำประตูให้กับอัลนาสเซอร์ไปแล้ว 36 ประตูจาก 42 เกมครับ ถ้าหากว่าโรนัลโด้ได้ลงเล่นในยูโร 2024 จะถือเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้แข่งขันในฟุตบอลยูโรมากถึง 6 สมัยครับ ถ้าเป็นนักฟุตบอลคนอื่น ๆ ที่มีอายุ 39 ปี คงไม่สามารถทำผลงานในระดับท็อปได้ดีขนาดนี้ ผมเชื่อว่าโรนัลโด้จะสามารถโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นในเวทีระดับสูงสุดของยุโรปอีกครั้งและมีโอกาสลุ้นรองเท้าทองคำครับ

แฮร์รี่ เคน (อังกฤษ)

การย้ายออกจากสเปอร์ของเคนเป็นเรื่องที่ไม่มีใครตกใจครับ เพราะนักเตะคุณภาพระดับเคนไม่ควรจะต้องจมปลักอยู่กับการบริหารทีมห่วยแตกแบบสเปอร์ส และไม่ควรร้างแชมป์มานานขนาดนี้ การได้ย้ายไปเล่นให้กับบาเยิร์นมิวนิคอาจจะดูเป็นสิ่งที่ยากในตอนแรก แต่ในตอนนี้ เคนยิงประตูให้บาเยิร์นไปแล้ว 21 ประตูจาก 16 เกม พร้อมทั้งก้าวขึ้นเป็นผู้เล่นคนแรกที่ยิงประตูให้กับทีมชาติอังกฤษได้เกิน 60 ประตู เมื่อพิจารณาจากการที่รายการยูโร 2024 จะจัดขึ้นที่เยอรมนี ทำให้เคนเองก็อาจจะมีความได้เปรียบเนื่องด้วยความคุ้นชินสภาพอากาศกว่าดาวยิงคนอื่น ๆ ครับ

โดยท่านผู้อ่านสามารถตรวจสอบราคาบอลผู้ทำประตูสูงสุดยูโร 2024 ได้ภายหลังสิ้นสุดการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟในช่วงเดือนมีนาคม 2024 ครับ เพราะเราต้องรอดูก่อนว่าบรรดาทีม 24 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะมีใครกันบ้าง